Cách nướng bánh bông lan chuẩn nhà hàng

Bánh bông lan là một trong những loại bánh đơn giản, dễ làm và được nhiều người yêu thích không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn là thành phần đi kèm của những bánh yêu thích khác như bánh cup cake, bánh bông lan trứng muối, bánh kem . Tuy nhiên cách làm bánh bông lan khá dễ nhưng không phải ai cũng cho chất lượng bánh giống nhau như sẽ có bánh khét, bánh cứng, xẹp,..

Sau đây Zukun mách bạn các tiêu chí để có một chiếc bánh bông lan ngon

I. Chuẩn bị khâu nguyên liệu

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực đơn giản

– Công thức 3 trứng (khuôn tròn 15 – 18 cm)

  • 30gram bột ngô (corn starch)
  • 30 gam bột mì da dụng
  • 20gram dầu ăn
  • 10gram sữa tươi không đường
  • 3 trứng gà (58-60gram/ quả cả vỏ trứng)
  • 60gram đường
  • ½ thìa café cream of tartar
  • 1 nhúm nhỏ muối

* Công thức 4 trứng (khuôn tròn đường kính 18-21cm)

  • 40gram bột ngô
  • 40gram bột mì đa dụng
  • 30gram dầu ăn
  • 15gram sữa tươi không đường
  • 4 trứng gà (58-60gram/ quả cả vỏ)
  • 80gram đường
  • ½ thìa cafe cream of tartar
  • 1 nhúm nhỏ muối *

Lưu ý:

1. Nếu dùng bột mì (cake flour) thì thay tổng lượng bột theo tỉ lệ 3 phần bột mì (cake flour): 1 phần bột ngô (corn starch)

2. Dầu ăn có thể thay bằng bơ (đun chảy), nên dùng dầu thực vật, trừ dầu Olive

3. Cream of tartar (phụ gia làm min lòng trắng trứng) có thể thay bằng nước cốt chanh hoặc dấm – lượng tương đương

II. Chọn lò nướng

Nướng Bánh Bông Lan Ở Nhiệt Độ Bao Nhiêu Đúng Quy Định?

Một chiếc lò nướng bánh “chuẩn” cần ít nhất ba điều kiện sau:

  • Dung tích không quá nhỏ, khoảng từ 30 lít trở nên là tốt nhất.
  • Lò nướng phải có nút điều chỉnh nhiệt độ, thời gian để có thể canh chỉnh nhiệt dễ dàng
  • Có hai chế độ lửa (lửa trên và lửa dưới) và có thể điều chỉnh được hai chế độ này (chỉ bật một lửa trên, một lửa dưới hoặc hai lửa đồng thời), như vậy, lò sẽ phân bố nhiệt tốt hơn, không làm các góc bánh bị cháy hoặc không chín đều.

Ba công thức chỉnh lò nướng để có bánh thơm ngon

bánh bông lan bằng nồi cơm

  1. Lò phải được làm nóng trước 10 – 15 phút

Trước khi bỏ bánh vào lò thì lò phải được làm nóng trước 10-15 phút vì khi bỏ bánh vào ngay thì vỏ ngoài sẽ bánh nở ra còn bên trong thì không nở do nhiệt yếu

2. Khay bánh được điều chỉnh phù hợp để bánh ngay giữa khay

Giữa khay và vị trí tốt nhất để có nhiệt ổn định nếu khuôn bánh cao thì hãy hạ khay xuống ngay giữa để có nguồn nhiệt ổn định

3. Để chế độ 2 lửa

Luôn để chế độ 2 lửa để phân bố lượng nhiệt điều và ổn định làm cho bánh chín điêu, thơm ngon hơn trừ khi công thức làm bánh của bạn có lưu ý đặc biệt. Khi lựa chọn 1 lửa thì mặt bánh sẽ đặt sát thanh nhiệt làm cho bánh dễ cháy hơn

Kết luận, để có một chiếc bánh ngon ngoài nguyên liệu và công thức bánh thì cách giữ lửa trong bánh rất quan trọng. Zukun luôn cung cấp thiết bị thông minh trong điều chỉnh nhiệt và chế độ tự động cài đặt thời gian, hy vọng sẽ giúp ích được bạn để làm ra chiếc bánh thơm ngon!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button