Cách nướng bánh mì cực đơn giản

I. Nguyên liệu

  • 250gr bột mì
  • 5gr men nở (men khô)
  • 25gr đường
  • 160ml nước ấm
  • 1 ít bơ
  • ½ muỗng cà phê muối
  • Một ít bột áo

nguyên liệu làm bánh mì

II. Cách làm

  1. Tạo nước men đường:

Cho men nở vào nước lọc khấy tan. Sau đó, cho đường vào, khấy tan đường

  1. Trộn bột:Hướng dẫn nhào bột bánh mì cho người mới bắt đầu - Bakez.vn

Cho bột mì vào tô, cho nước men đường đã trộn vào trộn đều, cho muối vào, tiếp tục trộn đều, tạo thành khối bột

  1. Ủ bột:

Cách Làm Bánh Mì Tươi Bằng Lò Nướng Và Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà | Bánh mì, Bánh bao, Cake pops

Đem khối bột vừa tạo ủ ở nơi kín gió, phủ một chiếc khăn ẩm lên kín mặt bánh hoặc bịt kín bằng giấy kiếng trong vòng 60 phút

  1. Chia bột:

máy chia bột

Dùng một ít bột mì làm lớp áo rưới lên khối bột để không dính tay. Nhồi cho bột xẹp lại, rồi chia khối bột ra

Bột sau khi đã chia đều bạn vê tròn lại và để nghỉ thêm trong vòng 10 phút. Sau 10 phút này, lấy bột ra cán mỏng thành hình bầu dục, đừng quên đè các mép bột lại cho thật kín.

Tiếp theo lăn khối bột này trên mặt bàn, chú ý vào đẩy lực mạnh hơn ở phần cạnh ngoài của lòng bàn tay để thu được một khối bột thuôn dài với hai đầu hơi nhọn lại.

Sau khi tạo hình bánh xong, chúng ta tiếp tục ủ bột lần 2 trong vòng 15 phút để bột nở hoàn toàn. Nướng bánh

     5. Nướng bánh

Cách làm bánh mì không cần bột nở thơm ngon

Ủ bánh lần 2 xong, dùng lưỡi lam bạn rạch một đường theo chiều dài bánh và xịt nước cho đẫm mặt bánh, đặc biệt chú ý xịt nhiều ở vết rạch.

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút, khi thấy bánh vàng đẹp là có thể lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công trong sản phẩm đầu tay này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button