Cách làm bánh trung thu tại nhà

Để làm bánh trung thu vừa ngon vừa an toàn thực phẩm, chọn nhân phù hợp với ý muốn. Zukun mách bạn cách làm bánh trung thu đơn giản tại nhà

Chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu

  1. Nguyên liệu

* Phần vỏ bánh: ( 130 -140 gr bột vỏ)

 – 1 lòng đỏ trứng gà (Chỉ dùng 1/3 lòng đỏ). Vì mình chỉ làm 4 bánh 100 gr. Nên chỉ làm số lượng ít. Nếu các bạn muốn tiện việc dùng trứng gà (nguyên 1 lòng đỏ) thì tính các phần nguyên liệu còn lại để phù hợp nhé.

– 50 gr nước đường bánh nướng

– 5 ml dầu ăn

– 3 gr bơ đậu phộng

– Xíu bột ngũ vị hương

– 40 gr bột bánh ngọt

 – 35 gr bột bánh mì

– 5 gr shortening (mỡ trừu)

* Phần nhân bánh:

– 30 gr hạt dưa

– 30 gr hạt bì trà xanh

– 30 gr hạt điều

– 35 gr mứt bí

– 35 gr mứt sen

– 25 gr mỡ đường

– 40 gr lạp xưởng

– 30 gr mè trắng

– 5 lá chanh

– 1 quả cam vàng

– 1 ml nước lọc

– 10 ml rượu mai quế lộ

– 1 muỗng cà phê dầu hào

– 7 gr bột bánh dẻo

* Phần hỗn hợp quét mặt bánh:

– 1 lòng đỏ trứng gà

– 5 ml nước lọc

– 3-5 ml dầu mè

– 1 ml nước tương

– 5 ml sữa tươi không đườngCách làm vỏ bánh

Trộn điều lòng dỏ trứng gà với bơ đậu phộng, nữa muỗng bột vị hương, bột bánh ngọt, bột bánh mì

  1. Cách làm

Vỏ bánh:

Nên làm bánh trung thu bằng bột gì?

Bỏ 1 lòng đỏ trứng gà vào chén đánh tan chỉ lấy 1/3, cho vào nước đường bánh nướng, dầu ăn, bơ đậu phộng, bột ngũ vị hương trộn đều không quá lỏng, không quá dặc

Cho bột bánh ngọt, bột bánh mì trộn đều, tiếp tục cho mỡ trừu vào và trộn đều, bóp đều để mỡ trừu bám vào bột. Sau đó, tạo giếng bằng cách cho nước đường vào, trộn đều cho ra hỗn hợp nữa khô nữa ướt. Dùng tay bóp nhẹ hỗn hợp quện vào nhau tạo khối không quá khô và ướt

Lưu ý: không nhào quá lâu tránh bánh bánh sẽ có tính đàn hồi gây khô bánh và phần vỏ có phần dai cứng hơn

Bọc kín khối bột để yên trong vòng 45 – 60 phút

Phần nhân:

Tùy theo sở thích của bạn mà có thể chọn nhân thập cẩm hay nhân đậu xanh hoặc bạn có thể tự sáng tạo nhân tùy thích. Hôm nay, Zukun sẽ mách bạn cách làm nhân thập cẩm thơm ngon

Cách làm bánh nướng nhân thập cẩm - Bếp Nhà tv

Nhóm 1: Để nguyên hạt dưa lấy làm kích thước chuẩn cho các nguyên liệu còn lại. Cắt các nguyên liệu hạt bí trà xanh, hạt điều, mức bí, mức sen khác bằng kích thước chuẩn của hạt bí, hạt mè rang chín.

Nhóm 2: Chọn lá chanh không quá non, quá già cắt sợi nhỏ không cắt thành miếng

Nhóm 3: Một quả cam vàng bào vụn vỏ mỏng bên ngoài, không bào sâu vào trong. Bỏ 1 ml nước vào vỏ cam thu được vào 10ml rượu quế lộ, bột ngũ vị hương trộn điều với nhau

Cho mỡ đường vào nhóm 1 trộn điều với nhau, tiếp tục cho 1 muỗng cà phê dầu hào trộn điều, kế tiếp cho vào hỗn hợp nhóm 3 nước vỏ cam và nhóm 2 cho vào nhóm 1. Hỗn hợp này sẽ giúp cho phần nhân có độ ẩm ướt, kết dính. Khi ăn có mùi thơm, không tanh và ngán

Tiếp tục, cho bột dẻo vào hỗn hợp thu được trộn điều (bột dẻo sẽ giúp kết dính nhân, không nên bỏ quá nhiều bánh có vị bột sẽ mất ngon)

Chia nhân thành 4 khối tròn vừa tay (hoặc hơn nếu phần nhân nhiều)

Đóng bánh:

Địa chỉ bán khuôn bánh trung thu lò xo TpHCM | ĐVP Market

Làm nóng lò nướng với nhiệt độ 1700C (3380F) từ 10 – 15p

Lấy phần vỏ bánh ra chia theo kích thước vừa ăn. Lấy phần vừa chia vo tròn, cán mỏng thành vòng tròn có đường kính gấp đôi nhân bánh. Không nên cán quá to. Đặt nhân vào phần bột vừa cán bo tròn, bao phủ phần nhân; ép sát không để có không khí bên trong để khi nướng bánh sẽ không bị phồng

Dùng khuôn bánh quét qua một lớp dầu tránh dính bánh và tạo hình bánh, dùng ít bột bánh dẻo để làm bột áo

Phần quét ngoài bánh:

Cách làm hỗn hợp quét mặt bánh Trung thu 2020

Cho 1 lòng đỏ trứng gà vào 5ml nước lọc, 3 – 5ml dầu mè, 5ml sữa tươi không đường, 1ml nước tương trộn điều với nhau. Dùng lưới lọc để có hỗng hợp quét ngoài vỏ bánh.

Bánh sau khi nướng 10 phút lấy ra lò, dùng bình xịt nước phun điều lên bánh, rồi để nguôi bánh trong 10 phút. Sau đó, dùng cọ quét bánh và bỏ vào lò với nhiệt độ 1700C (3380F) từ 5 – 10p

Sau đó lấy bánh ra, lúc này bánh đã có màu vàng hơi đậm và tiếp tục phun điều nước lên bánh, để yên 10 phút cho bánh nguội, tiếp tục quét mỏng lớp vỏ ngoài bánh. Sau đó, dùng cọ quét bánh và bỏ vào lò với nhiệt độ 1700C (3380F) từ 5 – 10p

Sau đó lấy bánh ra lúc này bánh đã có màu vàng đậm điều không quá đậm và quá nhạt

Chúc các bạn có một buổi thực hành làm bánh trung thu thành công và thú vị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button