Các trường hợp gặp phải khi nướng bánh

Nếu bạn đang chuẩn bj học làm bánh hay kinh doanh ngành hàng làm bánh Zukun xin chia sẻ với bạn vài thông tin bổ ích để khi nướng bánh không bị bỡ ngỡ nhé!

Cơ chế chuyển đổi từ bột thành bánh ngọt trừ bánh mì nhờ vào một là bột nở hoặc muối nở thường xuất hiện trong công thức bánh nhiều chất béo; hai là nhờ vào bọt khí có trong máy đánh bông thường là công thức làm bánh mềm xốp. Nhờ vào nhiệt độ cao trong lò nướng, các hơi khí này sẽ phồng lên, giúp bánh nở. Đồng thời, protein (trong bột mì, trứng…) sẽ cứng lại tạo ra thớ bánh, hình thành bánh theo kết cầu khuôn

Lò nướng luôn cần một khoảng thời gian để để lượng nhiệt truyền vào, phần rìa bánh sẽ chín và khô, cứng trước; sau đó khi lượng nhiệt ổn định thì phần bên trong bánh bắt đầu nở và phồng lên

Sau đây là những trường hợp gặp phải khi nướng bánh

1. Bánh bị nở nhiều và nứt

Có thể bạn đã cho quá nhiều bột nở, để nhiệt độ quá cao hoặc khuôn bánh của bạn quá nhỏ

Nguyên nhân làm bánh nứt

2. Bánh bị tràn ra khỏi khung bánh

Có thể bạn đã sử dụng khuôn quá nhỏ, nên sử dụng lò nướng chuyên dùng để sử dụng kích được khuyên dùng trong các công thức nấu ăn. Nếu không có khuôn phù hợp thì bạn chỉ nên đổ hỗn hợp bánh đầy ¾ khuôn và điều chỉnh thời gian nướng bánh cho phù hợp.

3. Bánh bị mỏng và quá chín

Bạn đã dùng kích thước khuôn bánh không phù hợp, nó quá to so với lượng bánh bạn đang nương, một lần nữa Zukun khuyên bạn nên dùng khuôn bánh cho phù hợp

4. Bánh quá đặc

Bánh của bạn có thể bị thiếu không khí hoặc do trứng chưa được đánh tơi và cũng có thể bánh của bạn không đủ bột nở

Những Sai Lầm Phổ Biến Khi Nướng Bánh Bạn Cần Tránh - Chefjob.vn

5. Bánh không nở phồng và có những lỗ khí bong bóng

Việc này xảy ra bởi vì bánh không được đưa ngay vào lò khi hỗn hợp làm bánh đã hoàn thành hoặc bởi lò nướng không đủ nóng

6. Bánh bị lõm ở giữa và bị ướt

Có rất nhiều lý do giải thích cho vấn đề này. Có thể cửa lò nướng bị mở trước khi bạn đặt thời gian nướng bánh. Cũng có thể bánh không được đưa vào lò nướng ngay khi hỗn hợp làm bánh đã hoàn thành. Hoặc bạn đã sử dụng quá nhiều bột nở.

Bánh bị ướt có thể do bạn chưa nướng bánh chín, chưa đủ nhiệt

blank

7. Không thể lấy bánh ra khỏi lò

Không thể bỏ qua giấy lót bánh khi nướng để lấy bánh ra một cánh dễ dàng mà không hư form dáng bánh. Giấy nến (backing parchment) là gợi ý tuyệt vời để lót khuôn bánh.

Giấy nến Eufood 45cmx75m

 

8. Viền bánh bị cứng và bị cháy khét

Có một số lý do như sau: quá nhiều chất béo đã được sử dụng để bôi trơn khuôn bánh hoặc khuôn bánh không được bôi trơn đúng cách.

Bạn đã sử dụng một loại chất béo không thích hợp để nướng bánh. Thời gian nướng bánh quá lâu dẫn đến lượng nhiệt tăng cao gây ra khét bánh

Kết luận: để có một chiếc bánh ngon thì yếu tố thứ nhất, khâu chuẩn bị nguyên vật liệu cũng như công thức bánh rất quan trọng; thứ hai, khâu điều chỉnh nhiệt độ thời gian bỏ vào và lấy ra rất quan trọng để chiếc bánh không ướt, không lõm, khô bánh

Chúc các bạn nhanh chóng hoàn thành chiếc bánh ngon ngọt đầu tay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button